Hướng dẫn chơi Cryptokitties từ A – Z | Tool Aibroker Binary An Toàn Hiệu Quả Toolshop

Hướng dẫn chơi Cryptokitties từ A – Z

CryptoKitties là trò chơi mèo ảo được thiết kế bởi studio AxiomZen, dựa trên nền tảng Blockchain (Chuỗi khuối) của Ethereum (ETH). Điểm đặc biệt của trò chơi này là bạn có thể kiếm tiền bằng cách nuôi mèo và đi phối giống để có được những  giống mèo quý hiếm, ở thời điểm hiện tại giá trị cao nhất cho 1 con mèo giống Geneesis có giá 246 ETH (~113.000 USD). Khi bắt đầu bạn phải có tối thiểu 0.01 ETH (~12 USD) để mua 1 con mèo ảo đầu tiên của mình. Là 1 trò chơi tuy mới ra mắt nhưng đã đạt khối lượng giao dịch đến 1,3Tr USD. Trò chơi này rất hot trên cộng đồng hiện nay.

introduce sitehyip

CryptoKitties là gì ?

CryptoKitties là một trò chơi nuôi mèo ảo, nhiệm vụ của các bạn là lai tạo các giống mèo được gọi là CryptoKitties và sau đó trao đổi, buôn bán bằng tiền ảo. Những con mèo này là độc nhất vô nhị và 100% thuộc sở hữu của bạn. Giống mèo nào càng quý hiếm thì giá trị càng cao. Và tiền tệ để giao dịch là đồng Etherium (ETH), 1 loại tiền tệ quá quen thuộc với mọi người trade rồi vì tốc độ xử lí giao dịch của ETH rất nhanh.

Những con mèo này có các đặc điểm khác nhau và có những đặc điểm hiếm khiến chúng khác biệt so với những con còn lại. Hầu hết mọi người đều cố gắng lai tạo hoặc thu thập mèo hiếm vì chúng rất đắt. Một con mèo đặc biệt hiếm vừa được bán với giá 113.000 USD. Hiện nay, tổng doanh số của những mèo bán ra cho đến nay là khoảng 3 triệu đô la, con số khá ấn tượng cho một trò chơi vừa mới phát hành tuần trước.

 

Cần phải tạo ví MetaMask trước khi bắt đầu chơi

Để bắt đầu chơi, người chơi cần phải mua tiền ảo Ether và để nó trong ví điện tử được gọi là MetaMask,  nó hoạt động như một extension của trình duyệt Chrome, nên rất dễ tương tác với nhiều ứng dụng trên Ethereum blockchain, trong đó có game CryptoKitties. Việc này rất đơn giản bạn chỉ cài đặt tiện ích của trình duyệt cốc cốc hoặc chrome vào, sau đó lập tài khoản thế là xong.

Sau khi cài đặt MetaMask và tạo ví điện tử, sau đó các bạn cần chuyển một khoản tiền ảo Ether vào chiếc ví đó. Khi trong ví MetaMask đã có tiền ETH (nên bắt đầu với khoản tiền ít nhất là 0,1 ETH, tương đương khoảng 47 đô la), các bạn chỉ cần vào trang web CryptoKitties.co để tạo một tài khoản. Bây giờ, MetaMask đã được mở khóa và kết nối với mạng chính của Ethereum, từ đây các sẽ bắt đầu mua, bán và lai tạo giống mèo trên trang web CryptoKitties.

 

Cách chơi của CryptoKitties

Trò chơi bắt đầu với 100 con mèo ảo đầu tiên do AxiomZen tạo ra, được gọi là “Founder Kitties”. Trung bình cứ 15 phút sẽ lại có thêm một con mèo ảo được ra đời, với giá bán trung bình của 5 con gần nhất đã được bán và cộng thêm 50%. Tuy nhiên giá bán này sẽ giảm dần trong vòng 24 giờ, cho đến khi có một ai chấp nhận mua nó.

Mỗi một con mèo được quy định một gen di truyền 256-bit khác nhau, chúng được hiển thị bên ngoài qua hình dạng, màu sắc, các vết sọc, tốc độ phối giống và sinh con. Khi được cho giao phối, hai bộ gen kết hợp tạo ra một bộ gen di truyền hoàn toàn mới. Chính vì vậy mà có hàng trăm triệu bộ gen khác nhau mà những người chơi có thể tạo ra. Gen là viết tắt của Generation (thế hệ)

Bạn có thể bắt đầu bằng cách mua một con mèo ảo Gen 0 (thế hệ đầu tiên), thường có giá rẻ nhất, tuy vậy hiện giờ không rẻ 1 tí nào giá 1 con Gen 0 hiện tại là 0.5ETH. Sau đó, bạn có thể quyết định bán lại con mèo mới mua trên chợ, cho những người chơi khác. Hình thức bán theo cách đấu giá, bạn chọn giá bắt đầu và giá kết thúc (thấp hơn), giá bán sẽ tự động giảm trong 24 giờ cho đến khi có ai đó chấp nhận mua.

Nếu không bán, bạn có thể cho con mèo của mình đi giao phối (Siring). Nếu mèo của bạn là giống đực, bạn có thể đăng trên chợ và cho những con mèo cái khác giao phối. Nếu những người chơi khác sở hữu mèo cái, họ sẽ chấp nhận trả một số ETH cho bạn để được giao phối và những con mèo cái này sẽ đẻ con. Đây là cách kiếm tiền thứ nhất. Tương tự, nếu bạn sở hữu mèo cái, bạn sẽ phải trả một số lượng ETH cho người chơi khác để được giao phối với mèo đực của họ. Chính vì vậy mà cả mèo đực và mèo cái đều có thể tạo ra tiền. Tuy nhiên mỗi con mèo đều có thời gian cooldown sau mỗi lần giao phối và sinh con. Cooldown chính là thời gian hồi phục sau 1 lần giao phối (nói thẳng ra là nện), cooldown càng nhanh thì càng tốt,  càng lâu thì càng phải đợi lâu, mà càng gen cao thì cũng cooldown càng lâu.

cooldown crypto kitties sitehyip

Thế hệ thứ hai được sinh ra từ Gen 0 là Gen 1, chúng có những điểm ưu việt hơn như thời gian cooldown nhanh và màu sắc đặc biệt do được lai tạo. Bạn có thể tiếp tục bán đấu giá những con mèo Gen 1, hoặc cho chúng giao phối để tạo ra những gen tiếp theo. Lưu ý, bạn sở hữu mèo cái mới có thể tạo ra các gen tiếp theo. Gen càng cao thì càng kém, mới chơi các bạn chỉ nên chiến con từ Gen 5 thôi nếu không có điều kiện mua mèo gen 0.

Điều quan trọng là AxiomZen không quy định giá hay mức độ quý hiếm của từng con mèo ảo. Số lượng gen di truyền là rất lớn và không được quản lý, chính vì vậy mà cộng đồng là người quyết định giá trị và độ quý hiếm của từng con mèo. Nếu một con mèo nào đó là độc nhất và có chỉ số ưu việt, nó có thể được bán lại với giá rất cao.

Đến đây có 1 vấn đề mà mình thắc mắc đó là giá cao như thế thì ai mua mới được chứ @@. Các giao dịch chủ yếu là từ mua mèo gen bình thường và cho thuê mèo để nện (kiểu như trả tiền đi ăn gà 45 kí ấy). 

Cách chọn mèo

Những con mèo này có một thuộc tính quan trọng, do đó, chú ý đến những đặc điểm này khi mua chúng. Ngoài ra, mỗi chú mèo có có những đặc điểm khác như số thế hệ và giá trị cooldown (giá trị phục hồi sau sinh). 

Số thế hệ cho biết thế hệ của một con mèo được sinh ra từ mèo Gen 0. Mèo Gen 0 được đưa vào trò chơi mỗi 15 phút một lần (hiện giờ nó có mức giá khá cao với khoảng 7,7 ETH). Nếu một con mèo Gen 0 nhân giống với một con mèo Gen 0 khác, con của chúng sẽ là Gen 1. Nếu một giống mèo Gen 1 lai với một con mèo Gen 5, thì con của nó sẽ là Gen 6. Một con mèo có số thế hệ càng cao thì càng tệ và giá trị của nó sẽ càng thấp.

Giá trị cooldown của một con mèo là chỉ số rất quan trọng, được tính từ “fast” đến “catatonic” và nó cho biết thời gian một con mèo cần nghỉ ngơi trước khi có thể tiếp tục nhân giống. Do vậy, người chơi luôn mong muốn sở hữu những con mèo có khả năng sinh sản nhanh. Tuy nhiên, sau mỗi lần sinh sản, chỉ số cooldown của mèo sẽ giảm đi.

Ví dụ, một con mèo Gen 20 với giá trị cooldown “sluggish” (2-4 ngày) không phải con mèo được yêu thích trừ khi chúng có một số đặc điểm thực sự hiếm. Mặt khác, một mèo Gen 1 với giá trị cooldown “swift” và sở hữu đặc điểm “jaguar” và “chartreux” là rất hiếm và nó có thể được nhân giống nhiều lần để tạo ra các loại mèo hiếm khác.

Người chơi nên bắt đầu với một con mèo rẻ, có số thế hệ từ Gen 8 đến Gen 15 và đảm bảo giá trị cooldown không quá xấu.

Cách lai tạo những con mèo hiếm

Dạ thưa là không có đâu nhé, nhà phát hành bảo là giữ bí mật. Tuy nhiên theo logic thông thường thì cứ cho lai những con gen hiếm với nhau thì sẽ có tỉ lệ cao là sẽ được thế hệ kế cận là hiếm. Tuy nó không tuyệt đối 100% là chắc chắn ra nhưng tỉ lệ xuất hiện x-cat sẽ cao hơn thôi.

Tiềm năng trong tương lai gần

Hiện tại, có tới 15% lưu lượng mạng blockchain Ethereum được dành riêng cho trò chơi này, làm cho CryptoKitties trở thành ứng dụng hợp đồng thông minh phổ biến nhất hiện nay của Ethereum.

Trong khi đó, AxiomZen kiếm tiền bằng cách bán 100 con mèo Founder Kitties và những con mèo Gen 0 mới được tạo ra mỗi 15 phút. Bên cạnh đó, AxiomZen cũng thu phí trên mỗi giao dịch bán mèo.

CryptoKitties mới chỉ là một trong những ứng dụng đầu tiên của mạng blockchain Ethereum. Trong tương lai chúng ta sẽ thấy rất nhiều ứng dụng thú vị khác, không chỉ của blockchain Ethereum mà còn của rất nhiều công nghệ blockchain mới.

Kết luận

Trò chơi tuy mới ra mắt nhưng đã thể hiện được sức nóng lan toả trên thị trường và cộng đồng tiền kĩ thuật số. 1 game hay ho lại đem lại thu nhập chỉ với khoản đầu tư ít ỏi vậy thì tại sao chúng ta lại không thử. 

Chúc các bạn may mắn và giàu có !

Trân trọng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *